Trang nhất » Nông Nghiệp » Một thoáng quê hương » Chợ quê

Đặc sắc chợ phiên Bắc Hà

Đặc sắc chợ phiên Bắc Hà

tutrongrau.org - Thị trấn Bắc Hà (thuộc tỉnh Lào Cai) được bao bọc bởi một vùng núi non bồng bềnh mây trắng. Cảnh sắc và tình người nơi đây đượm nồng như thứ rượu ngô Bản phố của xứ sở này!

Chợ quê nằm kề siêu thị

Chợ quê nằm kề siêu thị

tutrongrau.org - Những năm gần đây, chợ ở Thủ đô đang dần dần nhường bước cho các siêu thị, nhịp sống có thêm nét mới “Tất tả vào siêu thị, thong thả xuống chợ quê”.

Tiếng gọi chợ quê

Tiếng gọi chợ quê

Giật mình, tôi gọi…! Tiếng gọi chới với vừa cất lên bỗng tan theo những cơn gió chiều hối hả. Có phải là dáng mẹ, dáng chị tôi năm nào đã tảo tần hôm sớm để tôi có được như ngày hôm nay? Hay dáng em yếu mềm năm xưa bỗng gọi về trong tôi bao tiếc nhớ?

Chợ quê...

Chợ quê...

Với tôi, cũng như nhiều đứa trẻ quê mùa, có nỗi nhớ mênh mông về những buổi sáng sớm ngày hè được theo bà, theo mẹ đi chợ, nhất là hình ảnh của mẹ gánh gồng kĩu kịt nhiều thức quà từ vườn ra chợ. Tôi lẽo đẽo chạy theo sau quang gánh của mẹ, tay cầm khư khư gói kẹo ú hay cái bánh nậm gói trong tờ lá chuối…

Chợ tình Khâu Vai

Chợ tình Khâu Vai

Chợ nằm ở bản Khâu Vai, xã Khâu Vai, tỉnh Hà Giang, cách thị xã Hà Giang 180 km, ở cuối con đường đèo. Mỗi năm một lần, vào ngày 26/3 âm lịch, trai bản trên, gái bản dưới lại tìm về gặp gỡ, giao lưu với nhau.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ăn loại rau nào nhất?

rau ăn lá

rau ăn củ

rau làm thuốc

rau gia vị

rau sống

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Hướng dẫn tự trồng rau tại nhà:

  1.Cung cấp vật tư trồng rau:         Chỉ cần gọi điện thoại chúng tôi sẽ cử người mang đến tận nhà cho quý khách các vật tư trồng rau sạch như: Giống rau, phân bón vi sinh, giá thể (đất dinh dưỡng sạch), dụng cụ làm vườn, bình tưới…. 2.Vườn rau tại...

Đối tác

vhqled.com | battrang360.com

Fanpage