Trang nhất » Nông Nghiệp » Thông tin VSATTP

20 người chết vì ngộ độc thực phẩm

Chủ nhật - 14/12/2014 23:45
ngộ độc thực phẩm

ngộ độc thực phẩm

Trong 10 tháng đầu năm 2014 trên cả nước xảy ra 109 vụ ngộ độc làm 3,8 nghìn người phải nhập viện trong đó có 20 người tử vong. Mất an toàn trong sản xuất và phân phối bán lẻ thực phẩm đang gây nên những hậu quả khôn lường cho cộng đồng.

 

Tại Hội thảo An toàn thực phẩm trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối - bán lẻ diễn ra ở TPHCM (ngày 21/10) ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm cho biết, trên cả nước hiện có 500.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm; 10 triệu hộ gia đình nông dân nuôi trồng, sản xuất ban đầu để cung ứng các sản phẩm nông nghiệp.

Nạn nhân một vụ ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương nằm viện điều trị
Nạn nhân một vụ ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương nằm viện điều trịKhoảng 80% các cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức theo quy mô nhỏ lẻ, đang trở thành nguyên nhân chính tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, an sinh xã hội và phát triển kinh tế.
Ngộ độc thực phẩm đang trở thành vấn nạn đối với cộng đồng, trong 10 tháng đầu năm 2014 trên cả nước xảy ra 109 vụ ngộ độc làm 3,8 nghìn người phải nhập viện trong đó có 20 người tử vong. Khoảng 60% nguyên nhân các vụ ngộ độc được xác định là do vi sinh vật; 40% còn lại được xác định là do những độc tố tự nhiên và hóa chất gây hại cho sức khỏe bị con người cố tình đưa vào trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Để hạn chế những nguy cơ gây mất an toàn trong thực phẩm, đại diện Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm kêu gọi các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật; xây dựng quy trình khép kín từ sản xuất đến tiêu dùng để kiểm soát tốt nhất chất lượng thực phẩm; mỗi công dân hãy là một người tiêu dùng thông minh chọn lựa những hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Hướng dẫn tự trồng rau tại nhà:

  1.Cung cấp vật tư trồng rau:         Chỉ cần gọi điện thoại chúng tôi sẽ cử người mang đến tận nhà cho quý khách các vật tư trồng rau sạch như: Giống rau, phân bón vi sinh, giá thể (đất dinh dưỡng sạch), dụng cụ làm vườn, bình tưới…. 2.Vườn rau tại...

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ăn loại rau nào nhất?

rau ăn lá

rau ăn củ

rau làm thuốc

rau gia vị

rau sống

Đối tác

vhqled.com | battrang360.com

Fanpage