Trang nhất » Nông Nghiệp » Tin tức - Thị trường

1,3 tỷ tấn lương thực bị lãng phí mỗi năm

Thứ hai - 18/05/2015 21:45
1,3 tỷ tấn lương thực bị lãng phí mỗi năm

1,3 tỷ tấn lương thực bị lãng phí mỗi năm

Số lương thực bị lãng phí này có thể giúp 800 triệu người thoát khỏi nạn đói hàng năm. Tại cuộc họp kéo dài 2 ngày tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, cách đây ít hôm, Bộ trưởng nông nghiệp các nước G20 thảo luận các giải pháp đảm bảo an ninh lương thực, dinh dưỡng, và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
Các Bộ trưởng cho rằng, lãng phí thực phẩm là một vấn đề lớn toàn cầu, đòi hỏi các quốc gia phải đảm bảo thực phẩm thừa phải được trao cho người đói, thay vì bị vứt bỏ.
 
     Trong thông cáo chung sau khi kết thúc phiên họp, các Bộ trưởng G20 nhất trí biện pháp giảm lượng thức ăn bị lãng phí để cải thiện tình hình an ninh lương thực toàn cầu, qua đó giúp bảo vệ môi trường và thúc đẩy tiến bộ xã hội.
 
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính, mỗi năm có khoảng 1,3 tỷ tấn lương thực, tương đương với khoảng 30% sản lượng toàn cầu, bị thiệt hại hoặc bị lãng phí.
 
Ở các nước đang phát triển, thực phẩm bị thiệt hại do bảo quản hoặc vận chuyển không đúng cách, trong khi tại các nước giàu thì vấn đề này chỉ do sự lãng phí.
 
Các Bộ trưởng G20 khuyến cáo các quốc gia nên thống kê số lượng thực phẩm bị lãng phí hàng năm, cũng như tác động của vấn đề này lên nền kinh tế./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Hướng dẫn tự trồng rau tại nhà:

  1.Cung cấp vật tư trồng rau:         Chỉ cần gọi điện thoại chúng tôi sẽ cử người mang đến tận nhà cho quý khách các vật tư trồng rau sạch như: Giống rau, phân bón vi sinh, giá thể (đất dinh dưỡng sạch), dụng cụ làm vườn, bình tưới…. 2.Vườn rau tại...

Thăm dò ý kiến

Bạn thích ăn loại rau nào nhất?

rau ăn lá

rau ăn củ

rau làm thuốc

rau gia vị

rau sống

Đối tác

vhqled.com | battrang360.com

Fanpage